Bộ cuốn thư câu đối

bo-cuong-thu-cau-doi-dong
  • Bộ cuốn thư câu đối
  • Mã sản phẩm :BCTCĐ
  • Chất liệu :Bàn thờ gỗ
  • Bảo hành :10 năm
  • Giá :0 VNĐ
  • Giá cũ :0 VNĐ
Thông tin sản phẩm
Trong văn hóa dân gian nước Việt ta từ ngàn đời xưa, bộ cuốn thư câu đối có ý nghĩa vô cùng quan trọng và được rất nhiều gia đình sử dụng trong thờ cúng gia tiên, đặc trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ. 
 
Mô tả sản phẩm
Bộ cuốn thư câu đối
Mã sản phẩm: BCTCĐ
Chất liệu: Bàn thờ gỗ
Thời hạn bảo hành: 10 năm
 
Nguồn gốc của bộ cuốn thư câu đối 
Treo Hoành Phi Câu Đối, Cuốn Thư Câu Đối trong nhà từ xa xưa đã trở thành một nét đẹp văn hóa của ông cha ta. Có thể nhận định rằng đây chính là một chuẩn mực về lối sống truyền thống của người Việt Nam ta.
Theo tục lệ từ xa xưa, vào những dịp quan trọng như: chúc thọ cha mẹ, mừng tân gia, vinh quy bái tổ, … mọi người khi đến nhà nhau thường tặng nhau đôi câu đối, nếu có điều kiện thì tặng cả bức hoành phi. Thú chơi hoành phi câu đối qua ngàn đời đã vượt lên thói thường, trở thành một nét đẹp đặc trưng của người Việt Nam. 
 
Cách treo bộ cuốn thư câu đối 
Bộ cuốn thư câu đối thường được sử dụng để treo trong nhà thờ của dòng họ, nhà thờ tổ, hoặc có thể treo trong nhà, nhưng đó phải là nhà của con trưởng, con thứ thì không nên treo bộ cuốn thư câu đối trong nhà.
Ở những không gian cổ kính, đậm nét truyền thống như nhà thờ của dòng họ hay nhà tổ thì nên lựa chọn bộ cuốn thư câu đối kiểu quạt xòe sẽ đẹp hơn. Đôi câu đối sẽ được ép vào hai bên cột, bức hoành phi được treo ở giữa bên trong, sát tường, cách mặt bàn thờ khoảng 80cm – 1m. Tuy nhiên đối với không gian nhà ở được thiết kế có thiên hướng hiện đại như hiện nay (nhà ống, nhà trần, biệt thự), bộ cuốn thư câu đối phù hợp thường có hình chữ nhật. Bộ cuốn thư câu đối nên được treo ở chính giữa ban thờ, cách ban thờ từ 80cm – 1m. Bên cạnh đó bức hoành phi nên được thiết kế cho nghiêng xuống khoảng 20 – 30 độ để từ xa có thể nhìn được rõ nhất và đẹp nhất. Cùng với đó thì bộ câu đối sẽ được treo ở hai bên của bức hoành phi, và phải thấp hơn so với bức hoành phi.
 
Thông tin liên hệ
Đơn vị chủ quản: Công Ty Sản Xuất Đồ Thờ Việt
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 242 Trần Cung, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
LH: 093.444.99.22
Email: banthothantaidep@gmail.com
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm bàn thờ, đồ thờ, tượng thờ, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm bắt mắt nhất với chất lượng đảm bảo nhất cùng giá cả phải chăng nhất. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất!
 
Sản phẩm cùng loại
tam-su-dinh-dong-vang
Giá: 0 VNĐ
Giá cũ:0 VNĐ
bat-huong-dong
Giá: 0 VNĐ
Giá cũ:0 VNĐ
ngu-su-dinh-dong
Giá: 0 VNĐ
Giá cũ:0 VNĐ

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website