Những vật nhất định phải có trên bàn thờ thần tài

Trong những gia đình kinh doanh thì việc thờ thần tài là việc không thể thiếu. Thần tài là vị thần đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Thường thì bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở phía góc nhà cạnh khu cửa ra vào để tiếp đón thần tài vào nhà. Bàn thờ là khảm nhỏ sơn son thếp vàng, ở phía bên trong có bài vị của thần tài viết trên giấy đỏ, mực viết bằng kim nhũ. Vậy có những lưu ý nào khi sắp xếp bàn thờ thần tài và có những vật nhất định phải có nào trên bàn thờ.
 
Đầu tiên trên bàn thờ thần tài luôn luôn phải có tượng ông thần tài được làm bằng sứ, thường người ta sẽ sắp xếp để ông thần tài ngồi bên trái, ông địa ngồi bên phải.
Tiếp theo phải có đó là hũ gạo, hũ nước, hũ muối, việc đặt 3 hũ này thể hiện sự mong muốn no đủ và cầu tài của gia chủ và chỉ cuối năm mới thay.
Cũng giống như bàn thờ tổ tiên thì bàn thờ thần tài cũng có bát nhang được keo cố định vì bát nhang tuyệt đối tránh động trạnh, xê dịch. Người xưa quan niệm rằng nếu làm ăn đang thuận lợi mà động bát nhang thì mọi việc sẽ không được như ý muốn nên trước đó bạn có thể dán bát nhang bằng keo 502 xuống bàn thờ.
Lọ hoa cắm hoa tươi như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng và nên đặt ở phía bên phải. Ngoài ra hàng tháng vào ngày mùng một hoặc rằm bạn nên sắp một đĩa trái cây ngũ quả.
Trên bàn thờ thần tài người ta còn xếp 5 chén nước hình chữ nhật, theo quan niệm ngày xưa thì bàn thờ thần tài nên xếp chén thành hình chữ thấp và bỏ khay để tượng trưng cho ngũ phương ngũ hành.
Phía bên trái bàn thờ thần tài nhất định phải có ông Cóc, sáng thì quay ông Cóc ra, tối quay ông Cóc vào.
Ở phía ngoài cùng thường sẽ bày một tô sứ đổ đầy nước và hoa trải bên trên, việc này có ý nghĩa là giữ cho tiền bạc khỏi bay đi.
Ngoài ra còn có Phật Di Lặc sẽ giúp quản lí, ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.
Việc thờ cúng thần tài cực kỳ cần thiết đối với những nhà làm kinh doanh. Bạn cũng nên chú ý ngày cúng thần tài là mùng 10 Âm lịch hàng tháng, cúng cô hồn là ngày mùng 2 và 16 Âm lịch, giữ sạch sẽ nơi thờ thần tài, không nên để hoa héo úa trên bàn thờ sẽ khiến việc làm ăn khó khăn, khi cúng thần tài nên cúng nhiều thứ như đồ ngọt, tiền giấy cúng riêng cho thần tài, ông địa, thường người ta sẽ làm sẵn một bộ trong đó có tiền Quý nhân… 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website