Cách bày trí lễ vật thờ cúng thần tài

Tín ngưỡng đối với người Việt Nam chúng ta rất quan trọng, nó quyết định nhiều điều trong cuộc sống. Rất nhiều người tin rằng, khi phong thủy hài hòa thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn trước rất nhiều, con người cũng vì thế mà có tính cách ôn hòa hơn. Mâm thờ lại còn là một yếu tố quan trọng hơn trước nữa bởi chính nó thế hiện lòng thành của chúng ta với thần linh. Thần tài cũng là một vị thần được rất nhiều gia đình thờ để cầu tài lộc, sự thuận lợi trong kinh doanh. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về những cách bày trí lễ vật thờ cũng thần tài nhé. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và có được những thông tin vô cùng bổ ích đấy các bạn!
Vệ sinh bàn thờ
Trước khi bày trí lễ vật thì đây chính là bước quan trọng nhất, không những vậy là điều tiên quyết mà không thể quên. Vệ sinh bàn thờ thì bày trí vật thờ lên mới gọn gàng, đẹp mắt được. Không những vậy, ở cả những vị trí xung quanh bàn thờ cũng cần được gọn gàng. Bàn thờ thần tài ông địa thường được đặt ở dưới đất ở trước cửa nhà nên việc dính phải bụi bẩn là một điều cực kì dễ xảy ra nên bạn cần vệ sinh thường xuyên
Cách bày trí lễ vật
Khi mua vật lễ để cúng thần tài thì ta có thể mua rất nhiều loại, nhưng mà hiện nay chủ yếu mọi người đều mua đồ ngọt để thực hiện thờ cúng ví dụ như chuối, bưởi, bánh hỏi,… Ở Hồ Chí Minh người ta còn mua tiền giấy để cúng riêng cho thần tài, ở các tỉnh miền bắc thì điều này không thường làm điều này. Tiền giấy đó đã được sắp sẵn theo bộ, lưu ý là chỉ được cúng bằng số lẻ.
Lúc đầu, khi mới lập bàn thờ thần tài thì ngày nào chúng ta cũng nên thắp nhang cho ông thần tài. Mỗi ngày đều thay nước đều đặn và thắp một nén nhang, luôn để đèn trên bàn thờ được sáng, tuyệt đối không vì tiết kiệm điện mà tắt đèn đi. Những ngày lễ như mùng một, rằm hoặc tết thì cần phải thắp 5 nén nhang được xếp thành hình chữ thập.
Mua bàn thờ thần tài ông địa
Bạn cần mua loại bàn thờ vừa phải, phù hợp với nhu cầu của gia đình, nhưng mà tuyệt đối không được mua loại quá nhỏ, như vậy sẽ rất khó trong việc bày biện vật lễ khi bắt đầu thực hiện thờ cúng. Khi mua chú yếu nhất là vào chất liệu của bàn thờ, nên chọn những loại bàn thờ được sản xuất có nguyên liệu từ gỗ tự nhiên, như vậy mới đẹp và chắc chắn.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website