Các lưu ý quan trọng khi thờ cúng thần tài-ông địa

Thờ cúng tổ tiên là một nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đặc biệt đối với những người có công việc làm ăn kinh doanh thì việc thờ cúng thần tài-ông địa là một việc tâm linh không thể thiếu để cầu mong cho mọi sự may mắn, tài lộc đầy nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng thần tài sao cho đúng phong thủy và tâm linh, chính vì thế trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trọng khi thờ cúng thần tài-ông địa. 
Vị trí đặt bàn thờ thần tài-ông địa đúng
- Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ thần tài-ông địa là ở nơi mà bất kì ai ra vào nhà cũng có thể nhìn thấy được. Vị trí này là nơi tâm linh, trang trọng chính vì thế luôn phải sạch sẽ. Bàn thờ thần tài- ông địa theo quan niệm phải tiếp giáp với khí âm nên bàn thờ nên đặt ở vị trí sát với mặt đất nhất. Điểm tựa của bàn thờ phải có thế vững chãi để tựa vào như tường hoặc tủ, kệ lớn. Lưu ý tuyệt đối không nên di chuyển bàn thờ, không được đặt bàn thờ thần tài-ông địa ở trong phòng ngủ, phòng bếp.
- Về hướng đặt bàn thờ thần tài-ông địa nên đặt ở nơi hút được nhiều sinh khí tốt lành nhất cho gia chủ. Tùy vào hướng nhà bạn đang ở mà xem xét xem hướng đặt của bàn thờ phải có nhiều ánh sáng nhất, không khí được lưu thông, thông thường thì bàn thờ được đặt ở gian chính của căn nhà. Và ngoài ra hướng đặt bàn thờ cũng nên đặt hợp với tuổi, cung mệnh của gia chủ để mang lại vượng khí cho gia chủ.
Cách bày bàn thờ thần tài-ông địa
Trên bàn thờ thần tài-ông địa thì bát hương nên được đặt cố định ở giữa bàn thờ, tránh dịch chuyển kể cả khi lau dọn vệ sinh bàn thờ, tốt nhất nên gắn luôn bát hương vào bàn thờ. Khi đến ngày bốc bát hương nhất định phải chọn ngày lành tháng tốt để bốc mới được tiến hành. Tượng thần tài-ông địa nên được đặt ở hai bên góc trong của bàn thờ. Ở giữa tượng thần tài-ông địa nên đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Những hũ này bạn chỉ nên thay một lần vào những ngày cuối năm. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm tượng thiềm thừ ở phía trái của bàn thờ, nếu có đặt tượng Cóc thì phải nhớ sáng quay tượng Cóc ra và tối lại quay vào, theo quan niệm làm việc đó để giữ tiền tài, của cải cho gia chủ, có thể đặt cả tượng Di Lặc,…
Ngoài ra bàn thờ là nơi thờ các vị thần chính vì thế không nên để bàn thờ dính bụi bẩn mà phải lau dọn vệ sinh thường xuyên. 
 
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website