Cách chọn bàn thờ gia tiên

Trong căn nhà của mỗi gia đình Việt Nam, chắc chắc rằng gia đình nào dù nhà có rộng rãi hay chật hẹp đều dành một không gian trang nghiêm nhất để đặt bàn thờ gia tiên. Đây là nơi để con cháu tưởng nhớ đến những công ơn của tổ tiên và mong ông bà tổ tiên sẽ luôn phù hộ cho con cháu được may mắn, khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn bàn thờ gia tiên cho căn nhà của mình, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo.
Chất liệu bàn thờ
Gỗ luôn là chất liệu phổ biến và lâu đời để làm bàn thờ gia tiên nhất từ xưa cho đến nay. Sở dĩ gỗ luôn được lựa chọn để làm bàn thờ gia tiên đó là đây là chất liệu gần gũi nhất với thiên nhiên và với cuộc sống của con người từ hàng ngàn đời nay. Gỗ là chất liệu bền đẹp theo thời gian, thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Nếu sử dụng những loại gỗ quý chuyên để làm đồ nội thất như chắc, pơ mu, hương, gụ thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đồ nội thất bị mối mọt hay mốc. Ngoài ra, nói về màu sắc của gỗ vô dùng thích hợp để làm bàn thờ, màu sắc tự nhiên, mộc mạc mà toát lên sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng tâm linh, những đường vân gỗ chính là tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của bàn thờ gỗ.
Kích thước bàn thờ
Vì bàn thờ gia tiên để đặt cùng với không gian nội thất trong phòng nên kích thước của bàn thờ cũng phải phù hợp, hài hòa với không gian của cả căn phòng. Nếu gia đình bạn không có nhiều không gian để thờ cúng như đang sống trong những căn nhà chung cư thì bạn nên chọn mẫu bàn thờ treo tường, nếu gia đình bạn có nhiều không gian rộng để dành riêng cho việc thờ cúng hơn thì nên chọn mẫu bàn thờ án gian hoặc tủ thờ sẽ có những kích thước phù hợp. Ngoài ra thì kích thước của bàn thờ còn được đặt theo phong thủy với những con số như: 88x107cm, 88x127cm, 107x107cm, 107x127cm,...bạn nên tham khảo trước khi đặt kích thước cho bàn thờ gia tiên nhà mình.
Màu sắc của bàn thờ
Bất cứ đồ nội thất nào trong căn nhà cùng đều nên chọn màu sắc hài hòa với nhau, bàn thờ là nơi linh thiêng cũng vậy. Hiện nay thì bạn có thể đặt màu sơn phủ lên chất liệu gỗ hoặc để màu gỗ tự nhiên. Nếu không gian trong phòng đang theo phong cách hiện địa thì những mẫu bàn thờ có thiết kế và trạm trổ hoa văn đơn giản với màu sắc nhạt như màu vàng nhạt, nâu nhạt sẽ thích hợp, Nếu căn phòng theo phong cách truyền thống thì nên để bàn thờ màu gỗ tự nhiên. 
 
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website