Ý nghĩa tâm linh của bộ tam sự đỉnh đồng vàng đặt trên bàn thờ

Thờ cúng là một nét đẹp tâm linh của người Việt từ xưa đến nay thể hiện sự hiếu thảo với tổ tiên ông bà và những người đi trước, mong được che chở, phù hộ. Người Việt luôn coi trọng đồ vật để thờ cúng, trong đó có bộ tam sự đỉnh đồng vàng. Vậy ý nghĩa tâm linh của bộ đồ thờ cúng đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Bộ tam sự gồm có lư hương, đôi chân nến hoặc là lư hương với đôi hạc:
- Lư hương là vật dùng để đốt trầm tỏa ra mùi thơm, tạo nên một không gian thờ cúng thanh tịnh. Dân gian quan niệm mùi thơm của trầm thể hiện được lòng thành và thanh khiết cao quý, giúp hóa giải những hung khí và đón cát khí, mang đến cho gia đình sự hòa thuận tăng tiến về tài lộc, công danh. Ngoài ra mùi hương thơm của trầm có tác dụng lọc khí, tốt cho sức khỏe.
- Đôi chân nến được dùng để thắp sáng cho ban thờ tạo nên vẻ đẹp lung linh, uy nghiêm của bàn thờ. Đôi nến còn có ý nghĩa trong phong thủy, nến bên trái tượng  trưng cho mặt trời, nến bên phải tượng trưng cho mặt trăng. Sự kết hợp giữa nhật nguyệt giúp vạn vật được sinh sôi nảy nở, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.
- Đôi hạc trên lung rùa. Lạc được biết đến là một loài chim quý bên các vị thần, tượng trưng cho sự trường thọ, khát vọng sinh tồn của con người. Còn rùa là vật sống dưới đất, là linh vật được tôn trọng biểu tượng cho sự trường thọ mà còn là sự che chở bảo vệ, có ý nghĩa liên kết gắn bó lâu dài trong gia đình. Sự kết hợp giữa hạc và rùa muốn hướng đến sự hòa quyện giữa trời đất và sự hài hòa về âm dương.
Bộ tam sự đỉnh đồng được làm từ nhiều chất liệu như sành sứ, đồng, gỗ… và thường là các khối đồng nguyên chất. Đỉnh đồng được tạo ra với nhiều hình dáng khác nhau khá đa dạng như long phụng. song long trầu nguyệt… với hoa văn là rồng phụng, chữ Hán hoặc hoa văn cổ. Đối với từng chất liệu thì đỉnh đồng được sử dụng với ý nghĩa riêng. Ví dụ như đỉnh được làm từ đồng thích hợp với thờ phật, thánh và thường có hình tròn. Còn đối với đỉnh bằng sành sứ lại thường được dùng để thờ cúng thần linh, thờ cúng ở các miếu thờ, bàn thờ thổ địa… Ngoài ra tam sự đỉnh đồng không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn có ở văn hóa thờ cúng của một số quốc gia theo đạo Phật như Nhật Bản, Trung Quốc…
Việc thờ cúng là công việc thiêng liêng, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ những ý nghĩa cơ bản của đồ thờ cúng để có thể đón nhận những điều tốt đẹp nhất từ lòng thành kính của mình.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website