Ý nghĩa của ông thọ đào cao trong phong thủy

Ông thọ đào là một vật phẩm phong thủy vốn đã rất quen thuộc trong đời sống tâm linh của người Việt ta. Đây là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng, không đơn giản như một vật phẩm trang trí trong nhà mà còn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của ông thọ đào cao trong phong thủy.
Ý nghĩa của ông thọ đào cao trong phong thủy
Ông Thọ là một trong ba vị tiên đường người dân biết đến vô cùng rộng rãi cùng với ông Phúc và ông Lộc. Hình ảnh ông Thọ là hình ảnh một ông già râu tóc dài bạc trắng, trán hói và nhô cao, trên tay có cầm một trái đào, gương mặt với sắc thái hiền hòa, khoác trên mình tấm áo choàng màu vàng. Đây vốn đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong rất nhiều các gia đình Việt ta xưa nay. 
Ông Thọ thường hiện hữu trong mỗi nhà qua những bức tượng gỗ, những bức tranh vẽ hay những bức tượng được làm từ gốm, sứ, thậm chí là đá, ngà voi, … Tuy nhiên trong số đó thì pho tượng ông thọ đào gỗ vẫn được biết đến và được sử dụng rộng rãi hơn cả.
Người Việt ta đặt ông Thọ trong nhà bởi lẽ đây là biểu tượng của sức khỏe, của sự trường thọ và hạnh phúc. Đặc biệt trên tay ông Thọ còn cầm một trái đào, và phía sau vị tiên ấy là một cây đào, đây cũng đều là những hình tượng mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà ta không thể không nhắc tới. Bởi lẽ người xưa quan niệm rằng một cây đào xum xuê trái chính là lời cầu mong cho sức khỏe dồi dào đến với mọi thành viên trong gia đình, gỗ đào còn để xua đuổi các linh hồn chuyên đi quấy phá, các thế lực ma tà.
Cách bài trí tượng ông thọ đào trong nhà
Tượng ông Thọ đào mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc như vậy nhưng hơn nữa thì chúng ta nên chú trọng đến cách bài trí tượng ông thọ đào sao cho hợp phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình.
Gia chủ không nên đặt tượng ông thọ đào ở trên bàn thờ, bởi lẽ ông Thọ không được xem như một vị thần trong Phật giáo, tuy nhiên cũng không nên đặt tượng ông Thọ đào ở những vị trí quá thấp vì như thế là thiếu tôn trọng, thiếu lòng thành kính và như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia đình. 
Gia chủ nên bố trí tượng ông thọ đào ở một vị trí vừa phải, ngang tầm mắt, đây chính là vị trí phù hợp và hợp phong thủy nhất.
Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm ông thọ đào bằng gỗ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website