Cách đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ trong nhà

Mỗi gia đình khi chọn những món đồ nội thất cho căn nhà của mình đềi sẽ lưu ý để chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với mong muốn về cuộc sống tốt lành cho gia đình mình. Hình ảnh tượng ông Phúc Lộc Thọ đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đây là biểu tượng cho 3 mong muốn lớn nhất của mỗi gia đình đó là cuộc sống hạnh phúc, công danh nhiều tài lộc và sức khỏe dồi dào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ trong nhà.
 
Ý nghĩa của tượng ông Phúc Lộc Thọ
Bộ tượng ba vị Phúc Lộc Thọ hay tên tiếng Hán là tượng Tam đa được lấy hình tượng từ 3 vị quan có thật của Trung Quốc. Theo những câu chuyện được cha ông ta kể lại thì:
- Ông Phúc là một vị quan dưới triều nhà Đường, ông là một người chính trực, ngay thẳng, luôn giúp đỡ những người dân, ông đã làm đến chức vị rất cao trong triều và có một cuộc đời thanh liêm, con cháu đầy đủ, cuộc sống hạnh phúc, chính vì thế mà ông được lấy làm biểu tượng của cuộc sống hạnh phúc
- Ông Lộc làm quan dưới triều nhà Tần làm đến chức vị cao nhất là thừa tướng, trong nhà ông của cải, vàng bạc châu báu nhiều vô kể, vì thế ông là biểu tượng cho mong muốn tài lộc sẽ đến với gia đình.
- Ông Thọ làm quan dưới triều nhà Hán, theo lời kể ông đã sống đến 125 tuổi một tuổi thọ xưa nay rất hiếm có, nên người đời đã gọi ông là ông Thọ.
Cách đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ
Để những mong muốn về ý nghĩa tốt lành của tượng ông Phúc Lộc Thọ thì bạn phải đặt tượng đúng vị trí hợp phong thủy. 
- Về thứ tự đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ: Bạn nên đặt đúng theo vị trí tên của 3 ông đó là: Ông Lộc đăt ở giữa, bên trái là tượng ông Phúc, bên phải đặt tượng ông Thọ. Vị trí tượng của 3 ông phải theo một đường thẳng không được chệnh so le nhau
-  Vị trí đặt tượng trong nhà: theo phong thủy thì bạn nên đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ trên một kệ cao ở hai bên cạnh cửa chính, mặt hướng vào bức tường đối diện, vị trí này giúp những sinh khí tốt lành, tài lộc hay may mắn khi đi vào ngôi nhà của bạn sẽ được giữ lại. Ngoài ra nếu bạn muốn đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ trên bàn làm việc để công việc được thuận lợi thì nên đặt tượng ở phía sau và hướng vào trong. 
Lưu ý là nơi đặt tượng Phúc Lộc Thọ phải là nơi cao ráo, sạch sẽ thể hiện lòng thành kính. 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 093.444.9922
Hỗ trợ online:
Mr. Dũng -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website