Cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên

 
Bàn thờ gia tiên là một phần tâm linh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là nơi để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên đồng cầu mong thần Phật và tổ tiên phù hộ cho gia chủ khỏe mạnh, bình an, công việc thuận lợi. Việc bài trí trên bàn thờ gia tiên cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là cách đặt bát hương. Hãy cùng tìm hiểu về cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên qua bài viết dưới đây.
 
 
Số lượng bát hương trên bàn thờ gia tiên
Theo quan niệm truyền thống của người xưa, việc thờ cúng trên bàn thờ cần được bài trí theo 3 cấp bậc như sau: Phật, Thần và tổ tiên. Nhiều gia đình thờ Phật trong gia đình để cầu mong sự bình an, giúp hóa giải tai ương và hướng về cõi Niết bàn. Các vị Thần như thổ công, long mạch, thần tài… giúp các gia đình có được sự bình yên và tài lộc. Gia tiên là những người thân đã mất trong dòng họ của mỗi gia đình, dòng tộc, phù hộ độ trì cho cuộc sống của con cháu trong nhà. Chính vì vậy, trong gia đình nên có ít nhất 2 ban thờ để việc phụng thờ được thật trọn vẹn.
Ở ban thờ Phật, bạn cần đặt một bát hương và bàn thờ các Thần cùng gia tiên cần đặt 3 bát hương. Ngoài bát hương cho các Thần và tổ tiên thì 1 bát hương nữa thờ bà tổ cô, người đại diện giữa thần linh và gia tiên trong mỗi gia đình.
Cách đặt bát hương đúng cách
Việc thờ cúng hay bài trí trên bàn thờ được chia thành 3 cấp độ như đã nói ở trên nên khi đặt bát hương, bạn cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định về sự phân chia theo cấp bậc. Bàn thờ Phật ở bậc cao nhất, tiếp theo là các vị Thần linh và sau đó là gia tiên. Bát hương ở ban thờ Phật không cần phải quá to nhưng cần đặt cao hơn. Bàn thờ thần linh và gia tiên cần 3 bát hương, theo hướng nhìn vào bàn thờ, bát hương bà tổ cô nằm bên trái, bát hương thần linh ở chính giữa và bát hương gia tiên ở bên phải. Theo quan niệm của nhiều người, bát hương thờ thần linh cần được đặt ở giữa, to và cao hơn so với 2 bát hương còn lại.
Theo quan niệm phong thủy, nếu việc sắp xếp, bài trí bát hương trên bàn thờ hay việc thờ cúng không làm tốt, không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, may mắn và tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ theo đúng những nguyên tắc trong việc bài trí bát bát hương để cân nhắc và sắp xếp bàn thờ gia tiên trong gia đình sao cho hợp lý nhất.
Trên đây là những chú ý khi bài trí bát hương trên bàn thờ gia tiên sao cho hợp phong thủy, mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng vào sắp xếp bàn thờ gia tiên trong gia đình mình.
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0982.456.256
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website