Những cấm kỵ khi đặt bàn thờ trong nhà

Văn hóa thờ phụng tổ tiên đã được truyền tụng hàng ngàn năm trong văn hoá phương Đông, là một nét đẹp tín ngưỡng đời đời được con cháu chăm chút cẩn thận. Trong mỗi gia đình bàn thờ ông bà tổ tiên luôn đặt ở vị trí trang trọng để thể hiện lòng tôn kính và sự biết ơn đối với tổ tiên, thậm chí vị trí đặt bàn thờ còn mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Bài viết sau là những chú ý trong việc bố trí bàn thờ trong nhà theo phong thủy.
Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà
Theo phong thuỷ, đặt bàn thờ gia tiên ngược hướng nhà là một điều tối kị, mang nhiều điềm gở đến cho gia chủ như xích mích, bất hoà và thậm chí là không có người nối dõi. Thế nên cần đặt bàn thờ đúng hướng nhà để tránh những vận xui. 
Thêm vào đó, không đặt bàn thờ tựa vào kính hay cánh cửa mà phải dựa vào những vật vững chắc chẳng hạn như tường.
Đặt bàn thờ xung với cánh cửa
Đây cũng là một điều cấm kí vì theo phong thuỷ vị trí này gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và vận thế của thành viên trong gia đình. Bởi vậy khi bàn thờ xung với cửa thì phải có tấm bình phong che lại
Đặt bàn thờ gần bếp hoặc nhà vệ sinh
Bàn thờ là nơi trang nghiêm nên không được đặt gần những nơi “không sạch sẽ” như nhà vệ sinh, tránh mắc tội bất kính với thần linh. Còn bếp là nơi mang hoả khí sát sinh nặng nên sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ khi gần đặt bàn thờ, mang nhiều tai họa đến gia đình.
Phải đặt bàn thờ gia tiên ở độ cao phù hợp không quá cao không quá thấp. Hiện nay nhiều gia đình đặt bàn thờ ở phòng riêng, thường ở tầng trên cùng trong nhà, tạo không khí trang nghiêm và thuận tiện cho hóa vàng, cúng bái, cũng là để tránh ngườ ngoài cửa nhìn thấy bài vị tổ tiên.
Để hút năng lượng dương gia chủ nên thường xuyên thắp nhang, đèn thờ luôn bật sáng. Đặc biệt bàn thờ phải luôn được giữ gọn gàng, sạch sẽ. Khi dọn dẹp bạn đừng quên không gian dưới bàn, không để bám bụi và không nên để đồ đạc bừa bãi chất đống dưới bàn. Đặc biệt những đồ vật cấm kị đặt dưới bàn thờ là đồ điện hoặc bể cá cảnh vì theo quan niệm sẽ gây hiện tượng hao hụt tài sản hoặc sa sút tinh thần.
Ngoài ra, một việc cũng không kém quan trọng là trang trí bàn thờ cũng. Đồ trang trí nên mang tính chất trang nhã, đơn giản tránh sự lòe loẹt, màu mè và đặc biệt phải luôn nghiêm trang.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0982.456.256
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website