Những điều cần lưu ý khi sử dụng bàn thờ thần tài mà bạn cần biết

Trong văn hóa người Việt Nam ta, tục thờ cúng đã có từ ngàn đời nay và đây là một nét đẹp văn hóa rất được coi trọng và gìn giữ qua từng thế hệ. Bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên, ông cha mình thì người Việt còn thờ cúng các vị thận và không thể không nhắc tới trong đó là Ông Thần Tài, hay còn được gọi là Ông Địa. Vậy trong thờ cùng và sử dụng bàn thờ thần tài chúng ta cần lưu ý những điều gì?
Những điều cần lưu ý khi sử dụng bàn thờ thần tài
Khi đã lựa chọn được một bàn thờ thần tài theo ý muốn thì một yếu tố vô cùng quan trong mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn vị trí đặt để sao cho phù hợp. Vị trí đặt để bàn thờ thần tài thường là ngay sát mặt đất, thế nhưng đó phải là một nơi thông thoáng, sạch sẽ bởi ông Thần Tài là một vị thần thiêng liêng mà chúng ta cần thể hiện sự tôn trọng.
Và kể từ khi lập bàn thờ, bạn hãy nhớ phải thắp hương liên tục trong 100 ngày đầu tiên, chỉ cần thắp 1 nén hương thôi, để bàn thờ có thể tụ khí và hãy nhớ cũng cần thay nước thường xuyên hàng ngày. Thêm vào đó, trong 100 ngày này bạn cũng hãy thắp điện thường xuyên, để điện sáng liên tục vì đó sẽ là thứ ánh sáng dẫn đường cho các vị thần xuống trần gian.
Vào những ngày thường, khi bạn muốn cầu khấn điều gì thì thay vì một nến như bình thường thì bạn cần thắp 3 nén hương và sắp xếp theo hàng ngay. Còn nếu thờ cúng vào những ngày Rằm, mùng một hay ngày Tết thì phải thắp 5 nén hương và sắp xếp chúng theo hình chữ thập. 
Khi chân hương trong bát đã đầy, bạn có thể rút chân hương ra, thế nhưng bạn chỉ được phép làm điều này vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, và hãy nhớ phải đem chân hương đi hóa cùng tiền giấy chứ không nên vứt bỏ bừa bãi. 
Đối với mâm cũng ông Thần Tài – ông Địa, người ta có thể lựa chọn nhiều món khác nhau nhưng không bao giờ được thiếu những món đồ ngọt như chuối, bánh, …
Những điều nên tránh khi sử dụng bàn thờ thần tài
Khi mua bộ đờ sứ thờ cúng ông Thần Tài – ông Địa về thì thay vì sử dụng luôn, bạn cần đem lau rửa thật sạch trước khi sử dụng, và nếu có thể thì hãy lau rửa bằng nước gừng.
Và như đã nói trên đây thì việc lựa chọn vị trí đặt để rất quan trọng, không đơn giản là nơi thông thoáng, sạch sẽ mà hướng đặt cũng rất quan trọng, cần lựa chọn hướng đặt bàn thờ sao cho hợp tuổi, tránh việc đặt để bừa bãi.
Nhiều người sử dụng bàn thờ thần tài nhưng bỏ bê, để bụi bẩn, điều này rất không nên. Mà thay vào đó, phải có ý thức lau dọn thường xuyên để không ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ. 
Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn đã biết cách sử dụng bàn thờ thần tài sao cho hợp lý để thu hút tài vận về cho mình.
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website