Tại sao nên sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng?

Hầu như trong mỗi gia đình người phương Đông nói chúng và người Việt nói chung đều có ít nhất một bàn thờ. Đó có thể là bàn thờ gia tiên, kết hợp thờ Phật hay thờ Chúa hay không,… tùy theo tín ngưỡng của từng người. Nhưng cho dù bạn bạn tôn thờ ai thì phải khẳng định tập quán thờ cúng ở ăn sâu vào tâm hồn, đời sống người Việt. Ngày nay, mọi người thường rất khắt khe khi chọn những vật để trên bàn thờ. Và đồ thờ cúng bằng đồng được rất nhiều lựa chọn cho bàn thờ nhà mình.
Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đồng
Giữ gìn những nét đẹp truyền thống
Thời đại đồ đồng là thời đại đã thay đổi cả nhân loại, đưa nhân loại đến một thời kỳ mới với những công cụ lao động tiên tiến. Người Việt đã biết đúc đồng để làm ra những giá trị văn hóa, nổi tiếng nhất có lẽ là trống đồng Đông Sơn. Vì vậy, việc sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng cũng nhắc nhở chúng ta về những nét đẹp của dân tộc. 
Tuân theo quy luật phong thủy
Theo phong thủy, ban thờ cần đầy đủ ngũ hành. Trong đó, bát nước chính là Thủy; hoa hoặc bàn thờ gỗ chính là Mộc, đèn dầu hay nén hương chính là Hỏa, cát trong bát hương chính là Thổ. Để bổ sung yếu tố Kim thì bạn có thể sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng.
Nét đẹp sang trọng và tinh xảo
Đặc trưng của đồ đồng là vẻ sang trọng, cổ kính và uy nghiêm. Đồ đồng luôn luôn tạo cho ta cảm giác xưa cũ, khiến chúng ta nhớ đến tổ tiên, cha ông ta. Những sản phẩm bằng đồng cũng được chạm khắc rất tỉ mỉ, tinh tế và cầu kỳ. Thông thường những đồ thờ cúng bằng đồng đều có giá trị cao phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.
Có độ bền cao
Đồ đồng có độ chắc chắn cao, hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài, thậm chí từ đời này sang đời khác. Chúng không dễ bị đổ, vỡ, mối mọt như đồ sứ và đồ gỗ vừa tốn kém vừa không tốt trong thờ cúng. Đồ đồng không hề bị méo hay biến dạng theo thời gian. Chỉ cần lau và đánh lại lớp bên ngoài là chúng đã đẹp y như mới đến từng đường nét hoa văn.
Kinh nghiệm chọn đồ thờ cúng bằng đồng
Có rất nhiều làng nghề đúc đồng khác nhau đề sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng với nhiều mẫu mã đa dạng. Đồ thờ cúng bằng đồng có nhiều ưu điểm nhưng việc lựa chọn nó sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn phải căn cứ vào ban thờ nhà mình kích thước như thế nào, phong cách của nhà bạn là gì, bạn cần những đồ thờ cúng gì… 
 
Để lựa chọn được một bộ đồ thờ cúng hợp ý và giá cả hợp lý không phải là chuyện dễ dàng mà bạn cần cân nhắc ký lưỡng.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website