Ý nghĩa của tượng ba tiên ông Phúc Lộc Thọ

Trong thuật phong thủy, ba vị tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh và Thọ Tinh, hay còn được gọi tắt là Phúc Lộc Thọ là ba vị tiên tiêu biểu cho ba thứ hạnh phúc tiêu biểu nhất, lớn lao nhất của mỗi đời người. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tượng ba tiên ông Phúc Lộc Thọ này nhé!
Truyền thuyết về tam đa Phúc Lộc Thọ
Truyền thuyết xưa tương truyền lại rằng vua Nghiêu ở đời thượng cổ ở Trung Quốc trong thời thịnh trị, thái bình khi tết đến xuân về đã có một chuyến tưởng ngoạn cảnh xuân và thị sát vùng đất Hoa Phong. Khi đi đến đây, người dân đại phương đã chúc nhà vua luôn được trường thọ, thế nhưng nhà vua không nhận. Người dân lại kính chúc nhà vua có được thật nhiều phú quý, tài lộc, nhà vua lại một lần nữa từ chối và lần thứ ba, người dân xứ Hoa Phương chúc nhà vua sinh được nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả hoàng tộc. Đến đây vua Nghiêu vẫn khăng khăng từ chối và nói tránh đi. Nhưng thay vào đó, vua Nghiêu đã thay mặt triều đình ban những lời chúc tụng đó thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” hay còn gọi là “Tam đa” cho cả trăm họ. Và chính từ đây, Tam đa Phúc Lộc Thọ ra đời, trở thành một lời chúc vô cùng ý nghĩa vào những dịp tết đến, xuân về. 
Ý nghĩa của tượng ba tiên ông Phúc Lộc Thọ
Ý nghĩa của ông Phúc
Phúc ở đây chính là trong từ Hạnh Phúc. Từ thời xa xưa người ta đã thường chọn ngày đẹp và khắc lên cánh cửa chính nhà mình một chữ Phúc rất lớn để cầu mong cho hạnh phúc sẽ đến với gia đình. Bên cạnh đó còn có những hình tượng là biểu trưng cho ông Phúc như con giơi, quả phật thủ hay tranh ảnh vị phúc thần và vị môn thần thường được dán hoặc khắc trên các mặt cửa vào đình, chùa, dinh thự.
Ý nghĩa của ông Lộc
Lộc ở đây tức nghĩa là Quan Lộc, lộc của Vua ban hay của dân biếu. Lộc của Vua ban được coi như một phần thưởng cao quý chứng nhận cho công lao của những bầy tôi chí công vô tư, đã hết mình vì dân chúng, vì đất nước. Lộc từ dân kính biếu chính là để bày tỏ tấm lòng biết ơn của nhân dân đối với những sự việc cao cao mà các vị quan đã làm vì dân chúng. Như vậy, cứ có công lao là sẽ có lộc, sẽ được ghi nhận. Chính vì thế, người ta thường trưng tượng ông Lộc trong nhà để mưa cầu tài lộc và may mắn.
Ý nghĩa của ông Thọ
Thọ ở đây chính là tuổi thọ, hay còn có nghĩa là nhận lãnh. Vì thế hình tượng ông Thọ thường xuất hiện trong những câu trúc để mong cầu cho người đó được sống lâu trăm tuổi, và sống càng lâu thì càng được nhận lãnh nhiều.
Trên đây là một số những thông tin thú vị về tam đa Phúc Lộc Thọ mà bạn cần biết. Như vậy việc đặt tượng ba vị tiên Phúc Lộc Thọ trong nhà mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc!
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website