Tại sao đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà?

Đối với người phương Đông, họ luôn tin tưởng vào thần linh, Phật giáo,… Đó là những chỗ dựa tinh thần to lớn ngàn đời của con người. Hiện nay, có rất nhiều gia đình bày những tượng Phật, thờ cúng những vật linh thiêng để cầu mong những điều tốt đẹp. Trong số đó có tượng Phật Di Lặc. 
Tượng Phật Di Lặc đã được đặt trong nhà nhiều người từ rất lâu vừa như một món đồ trang trí vừa là biểu tượng phong thủy.
Phật Di Lặc là ai?
Đây là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng thay thế Thích Ca Mâu Ni. Khác với Ấn Độ, ở Trung Quốc và Việt Nam, hình tượng Phật Di Lặc được khắc họa là một vị sư già, hiền từ, phúc hậu và luôn tươi cười, ăn mặc giản dị.
Phật Di Lặc tượng trung cho may mắn và hạnh phúc, giúp gặp dữ hóa lành. Tượng Phật Di Lặc được đặt ở rất nhiều nơi như trong cửa hàng, trong nhà, trên xe ô tô,…
Các hình tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc cùng với trẻ con
Trong rất nhiều bức tượng, Phật Di Lặc chơi đùa với trẻ em rất vui vẻ. Thông thường sẽ có 5 đến 6 em nhỏ chơi đùa xung quanh Phật, đứa thì ôm chân, đứa thì trèo lên lưng, đứa thì nhéo tai. Nhìn chung bức tượng đem lại cho ta cảm giác hào thuận và vui vẻ của một gia đình hạnh phúc. Bức tượng tượng trưng cho mong muốn con đàn cháu đống, con cháu sum vầy. Vì vậy, chúng thường được đặt ở những đại gia đình, trong phòng khách.
Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung
Tượng phật Di Lặc ngồi nghỉ trên sập hay dưới gốc tùng, gốc đào vởi vẻ mặt tươi cười đem lại cảm giác an nhàn, mãn nguyện. Dường như không có gì vướng bận trong cuộc sống của ông. Đây là tượng tượng trưng cho sự may mắn, bihf an về ọi mặt từ gia đình, sức khỏe đến công việc.
Tượng Phật Di Lặc và bình hồ lô
Đây là biểu tượng cho sự mạnh khỏe của cả gia đình gia chủ. Phật cười tươi, trên tay cầm bình hồ lô tượng trung cho cuộc sống vui vẻ và thảnh thơi.
Tượng Phật Di Lặc và gậy như ý
Gậy như ý thường tượng trung cho quyền lực. Vì vậy, loại tượng này phù hợp với những người mong muốn thăng tiến trong công việc và thường được đặt trong phòng làm việc.
Tượng Phật Di Lặc kéo theo bao tiền
Ở đây có thể là bao tiền hay thỏi vàng, thỏi bạc. Đã nhắc đến tiền thì có nghĩa là tượng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà.
Tượng Phật Di Lặc ôm đá
Loại tượng này khá hiếm. Hình ảnh Phật tựa đầu ôm tảng đá như muốn xoa dịu mọi buồn phiền của tảng đá, lan truyền sự vui vẻ của mình sang.
Mỗi loại tượng Phật Di Lặc đều có một ý nghĩa riêng và phù hợp với những mong muốn riêng, được đặt ở những nơi khác nhau.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website