Cách bày trí bàn thờ thần tài ngày tết

Ngày tết đang đến rất gần với chúng ta. Thời điểm này có lẽ mỗi gia đình đã và đang chuẩn bị sắm sửa, lau dọn, bày trí nhà cửa. Trong đó, việc lau dọn và bày trí bàn thờ luôn được chúng ta quan tâm như một cách để cầu may mắn và thu hút nguồn tài lộc cho năm mới.
Bàn thờ Thần tài- thổ địa có mặt trong hầu hết các gia đình Việt Nam, năm hết tết đến là lúc chúng ta bày biện các thứ như hoa quả, đồ ăn, đồ trang trí lên bàn thờ trong suốt thời gian tết. Vậy bày trí bàn thờ ông Thần tài như thế nào để thu hút được nhiều tài lộc nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Sắp xếp cấu trúc bàn thờ đúng cách
Ông Thần tài có hình thức là tay cầm cục vàng hoặc ngân lượng, đội mũ mài và có bộ rây trắng dài, khuôn mặt thì luôn tươi cười phúc hậu. Còn ông Địa có cái bụng phệ tròn xoe, đầu quấn khăn, ngực để trần, tay cầm quạt. Trên bàn thờ thường để ông thài tài và ông địa ở cạnh nhau.
Sang năm mới khi dọn bàn thờ ông thần tài nếu thấy tượng vị thần đã cũ, hư hỏng thì có thể thỉnh vị mới về. Thay những món đồ đã cũ trên bàn thờ băng món đồ mới vì theo quan niệm, mọi đồ thờ cúng trên bàn thờ sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp làm ăn phát đạt, cuộc sống thuận lợi hơn trong năm mới.
Giữa hai vị thần phải đặt 3 hủ gồm hủ gạo, hủ muối và hủ nước, lưu ý rằng 3 hủ này chỉ được thay khi hết năm. 
Đặt một lư hương ở giữa và phải cố định lư hương ở một chỗ tránh việc động lư hương khi lau chùi, đây là điều kiêng kị bởi động lư hương sẽ khiến mọi việc gặp trắc trở. Bốc lư hương cũng cần xem ngày giờ chứ không được làm tự tiện.
Nếu đặt tượng con cóc thì phải đặt bên trái và sáng thì đặt cóc quay ra, tối lại quay cóc vào để giữ tiền vào nhà.
Sắp xếp đồ cúng ngày tết
Đồ cúng ngày tết đặt trên bàn thần tài bao gồm hoa, ngũ quả, nước và bánh kẹo, mâm cỗ nếu có. 
Hoa nên chọn hoa tươi và các loại hoa như hoa cúc, hoa ly, hoa đồng tiền. Đặt lọ hoa bên tay phải và đĩa trái cây bên tay trái. Mâm ngũ quả ý mong muốn mọi thứ đầy đủ, sung túc. Các loại quả làm ngủ quả như chuối, đu đủ, táo, quýt, cam, bưởi, bon sai... Nên cúng 5 chén nước và đặt chúng thành hình chữ thập, ngụ ý rằng tượng trưng cho ngũ hàng phát triển thịnh vượng.
Ngoài ra, có thể đặt thêm tiền vàng, bánh kẹo và mâm cỗ thờ cúng để thể hiện tấm lòng đối với các vị thần.
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website