Ý nghĩa tượng thờ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Hiện nay, có rất nhiều công ty cũng như gia đình thường đặt bức tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ ở văn phòng, nhà mình. Đây là một phương pháp phong thủy rất hiệu quả cũng như một nét văn hóa thú vị. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về ý nghĩa những tượng thờ này cũng như cách bày trí sao cho tượng thờ phát huy tác dụng tâm linh tối đa nhất.
Ý nghĩa của tượng thờ 
Ý nghĩa của tượng thờ này bắt nguồn từ truyền thuyết ba vị thần bất tử Phúc – Lộc – Thọ. Mỗi vị thần có một quyền năng khác nhau và điều này cũng tạo nên ý nghĩa riêng cho từng bức tượng:
Ông Phúc tượng trưng cho sức khỏe, may mắn, phước lành và hạnh phúc. Bức tượng này thường có nhiều trẻ em vây quanh hoặc bế bé trai trên tay, hiện thân của tri thức, may mắn.
Ông Lộc hay còn gọi là Thần Tài tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Ông thường khoác áo xanh lá cây vì từ “lộc” gần âm với từ “lục”. Ông thường cầm một đĩnh vàng, tượng trưng cho tiền bạc, thịnh vượng.
Ông Thọ thì tượng trưng cho sự bền bỉ, trường thọ. Ông thường cầm trên tay quả đào với ý nghĩa tượng trưng cho sự bất tử, thường chống gậy và nở nụ cười ấm áp.
Cách bày trí tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà
Dưới đây là một gợi ý về việc đặt những bức tượng này trong nhà. Nên đặt ba bức tượng này ở những vị trí cao, càng cao càng tốt, giúp thu hút năng lượng tích cực, năng lượng tốt trong không gian. Nên đặt ở một chiếc bàn cao trong phòng khách, phòng thờ, hoặc đặt ở kệ cao ở văn phòng. Nếu như căn phòng có tủ chè thì có thể đặt ở bên trên tủ chè, đây cũng là một vị trí có ý nghĩa tâm linh tốt giúp bức tượng phát huy được năng lực tâm linh của mình. Tránh đặt tượng ở nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ bởi đây là những không gian sinh hoạt hàng ngày, sẽ không phù hợp và làm cho bức tượng không phát huy được sinh khí của mình. Còn về việc bày trí các bức tượng như thế nào thì dưới đây là thứ tự:
Tượng ông Phúc: đặt phía bên phải, tượng trưng cho năng lượng may mắn và phước lành.
Tượng ông Lộc: đặt ở giữa, tượng trưng cho tài chính ổn định và thành công.
Tượng ông Thọ: đặt bên trái, tượng trưng cho cuộc sống thanh bình và lâu dài.
Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là khi đặt tượng Tam Đa, gia chủ nên đặt thêm hoa quả, hoa tươi để cúng cũng như nên bố trí đèn thờ và lư hương.
Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa những bức tượng này và cách bày trí để đạt được năng lượng tích cực cao nhất.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website