Cách đặt và bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Từ bao đời nay phong tục thờ cúng gia tiên là một nét văn hóa của nước ta. Là một việc làm để con cháu về sau tưởng nhớ đến tổ tiên của mình.
Đây là một viêc làm tâm linh cho nên chúng ta cần phải đảm bảo cách đặt và bài trí sao cho hợp với phong thủy. Tuy nhiên một số người vẫn còn chưa am hiểu về việc làm đó. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đặt và bài trí bàn thờ gia tiên sao cho hợp phong thủy.
Cách đặt bàn thờ gia tiên
Phải đặt bàn thờ gia tiên của bạn ở những nơi cao ráo, nên đặt ở vị tri cao nhất của ngôi nhà của bạn. 
Kiêng đặt bàn thờ ở gần nhà tắm hay nhà vệ sinh hay những nơi thiếu sạch sẽ vì điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng.
Vị trí đặt bàn thờ phải được chiếu sáng hài hòa, tạo cảm giác ấm áp thiêng liêng, tránh quá tối và quá sáng. Thông thường thì các bạn nên chọn riêng một phòng cho việc thờ cúng để thể hiện sự yên tĩnh và trang nghiêm cho khu vực thờ cúng của bạn.
Đặt bàn thờ theo hướng tây bắc là hướng đẹp nhất và thuận phong thủy nhất.
Cách bài trí bài thờ gia tiên
Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đó là bàn thờ gia tiên phải luôn sạch sẽ và phải được thường xuyên thắp nhan. Việc lau chùi bạn phải thực hiện thật chu đáo và chú ý bạn nên sử dụng nước mưa để lau chùi bàn thờ gia tiên để tỏ lòng thành  kính. 
Bàn thờ gia tiên phải được sắp xếp gọn gàng, các bạn cần phải mời những người có kinh nghiệm để họ có thể giúp đỡ cho mình đặt các đồ vật trên bàn thờ một cách đầy đủ, đúng thứ tự và thể hiện sự trang nghiêm.
Thông thường thì trên bàn thờ gia tiên thường có 3 bát hương, bát hương ở giữa là thờ chung thần linh và thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô, ông mãnh.
Thông thường vào các dịp lễ thì đồ thờ cúng sẽ được xếp ở phía giữa và hai bên. Lọ hoa ở bên trái và ở giữa là 5 chén nước nhỏ. Chú ý là các bạn phải cắm hoa cúc tươi, hoa huệ, hoa lay ơn,...
Hương sử dụng cho ngày tết cũng thường là các loại hương như hương đen, hương cuốn để tạo cảm giác ấm áp. Tạo cảm giác êm ái cho nơi thờ cúng.
Trên đây là những kinh nghiệm về cách đặt và bài triz bàn thờ gia tiên chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Mong rằng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thể có một không gian thờ cúng lý tưởng nhất.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website