Đặt bàn thờ treo tường theo phong thủy

Đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp hay nhà ở chung cư thì việc sử dụng bàn thờ treo tường với nhiều loại kích cỡ là một biện pháp phù hợp nhất. Vậy bàn thờ treo tường cao bao nhiêu so với mặt đất là hợp lí, bàn thờ quay hướng nào thì hợp phong thủy,… hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn lắp đặt bàn thờ treo tường.
Trong một căn hộ thì việc sắp xếp bàn thờ ở đâu là một vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng. Theo luật phong thủy thì hướng bàn thờ sẽ được xem để hợp với mệnh của chủ nhà, bàn thờ tọa ở hướng cát nghĩa là hướng về vị trí tốt nhất. Nếu chỉ được chọn hướng hay vị trí tốt thì bạn nên chọn vị trí tốt vì người ta có câu “Nhất vị nhị hướng”. Thờ cúng là một việc làm thể hiện sự thành kính tâm linh nên khi chọn vị trí hay hướng thì hãy đặt tâm của mình lên để tỏ lòng thành kính.
Với bàn thờ ở chung cư thì độ cao lí tưởng thường từ 2m45 đến 2m7 là phổ biến nhất. Có một số quan niệm sai lầm là độ cao lại lấy từ trên xuống dưới hay từ dưới lên phải chuẩn kích thước Lỗ Ban thường không chính xác. Độ cao được tính từ mặt sàn (có thể là sàn gỗ hoặc sàn gạch) đến nơi để bát hương. Độ cao bàn thờ treo tường treo cao hơn tầm mắt của người trong nhà, nếu đặt nơi có người qua lại thì nên để cao hơn đầu người để tránh vướng. 
Thường thì những loại bàn thờ treo tường có thiết kế đơn giản hơn so với những mẫu bàn thờ bình thường bắt mắt về kiểu dáng, họa tiết chạm trổ hoa văn. Bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn, treo cao trên tường, về kích thước bàn thờ phổ biến là dài 610 mm, chiều rộng 1070 mm. Với kích thước của bàn thờ như thế này có thể đặt được những đồ cần thiết là lư hương, chân nến, bài trí mâm ngũ quả ngày Tết, bình hoa nhỏ vừa đầy đủ và gọn nhẹ.
Việc thờ cúng tổ tiên là truyền thống quý báu lâu đời được truyền từ đời này sang đời khác. Nơi thờ cúng là nơi được ưu tiên và quan tâm nhất trong thiết kế sắp xếp ngôi nhà. Với những gia đình có không gian sống thoải mái thì nơi thờ cúng khá rộng rãi và thoải mái nhưng đối với những gia đình có ít diện tích thì nên bài trí ban thờ một cách gọn gàng mà vẫn giữ được sự tôn nghiêm, thuận tiện cho gia chủ trong quá trình thờ cúng. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi bạn có thể sắp xếp bàn thờ treo tường một cách hợp lí và hợp phong thủy.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website