Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ treo tường

Không gian thờ cúng cần phải được đảm bảo sự yên tĩnh và cần có không gian riêng. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc nhà chung cư thì việc tạo ra một không gian thờ cúng lớn là khá khó khăn Do vậy, một giải pháp là sử dụng bàn thờ treo tường để tận dụng phần không gian bên trên.
Ưu điểm của bàn thờ treo tường
Thứ nhất, bàn thờ treo tường có thể treo bất cứ đâu trong căn nhà tùy thuộc vào ý muốn của gia chủ. Bạn có thể treo ở bất kỳ nơi đâu tùy ý một cách dễ dàng.
Thứ hai, bàn thờ treo tường có kiểu dáng khá đơn giản và hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Bàn thờ có những nét trạm trổ đơn giản vừa tôn thêm nét đẹp truyền thống vừa phù hợp với không khí sang trọng, hiện đại.
Thứ ba, bàn thờ treo tường có diện tích khá nhỏ. Nó phù hợp với những nhu cầu thờ cúng thông thường, không cần bày biện quá nhiều. Nó giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng.
Thứ tư, tuy có diện tích nhỏ nhưng sức chứ đồ của bàn thờ treo tường vẫn rất lớn. Bàn thờ hiện nay thường được thiết kế thành 2,3 tầng.
Thứ năm, bàn thờ treo tường có giá thành mềm hơn nhiều so với bàn thờ truyền thống. Bất kỳ gia đình nào cũng có thể mua được một chiếc bàn thờ.
Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ treo tường
- Tuyệt đối không được treo ngược hướng với căn nhà.
- Không treo bàn thờ trong nhà bếp hay bên cạnh nhà vệ sinh. Bàn thờ cần được đặt ở môi trường thoáng mát và sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào.
- Không đặt bàn thờ ngay cửa ra vào.
- Nên đặt bàn thờ theo cung mệnh phù hợp.
- độ cao lý tưởng để treo bàn thờ treo tường là hơn 1m5, cao hơn vị trí đầu người để tránh vướng víu và động bàn thờ.
Chất liệu bàn thờ treo tường
Bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau được chạm trổ rất cầu kỳ. Nó cũng rất bền chắc.
Còn bàn thờ làm bằng gỗ công nghiệp khắc phục được nhược điểm cong vênh, mối mọt của gố tự nhiên. Tuy nhiên, nó lại không chống chịu được nước và độ ẩm cao nên có tuổi thọ không cao.
Việc lựa chọn loại chất liệu nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn. Nếu bạn có ý định sử dụng lâu dài thì nên sử dụng gỗ tự nhiên.
 
Bàn thờ treo tường là một giải pháp thông minh dành cho những ngôi nhà nhỏ hẹp, chật chội. Nếu bạn không có đủ tài chính thì có thể lựa chọn bàn thờ treo tường.
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website