Cách bài trí tượng ông Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy

Nhiều gia đình Việt Nam thường bày tương ba ông Tam Đa, hay còn gọi là ba ông Phúc – Lộc – Thọ bên cạnh việc bày tượng Thần Phật. Ba bức tượng luôn đi cùng nhau, đại diện cho ba ước muốn lớn lao nhất của con người, đó là sự giàu có (Lộc), sự hạnh phúc, may mắn (Phúc) và sức khỏe trường thọ (Thọ).
Vậy làm thế nào để bài trí tượng Phúc – Lộc – Thọ để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất và đem lại tiền tài, may mắn, sức khỏe cho gia đình?
1. Sắp xếp đúng thứ tự tượng Phúc - Lộc - Thọ
Điều cơ bản đầu tiên cần nắm được đó là đặt tượng Tam Đa đúng theo thứ tự Phúc – Lộc - Thọ. Tượng của ba ông được đặt sát nhau, ngoài cùng bên trái là tượng ông Phúc Tinh, đặt ở giữa là tượng ông Lộc Tinh, bên phải là ông Thọ Tinh. Tượng phải được đặt theo một đường thẳng, không được để xô lệch hay thiếu ngay ngắn.
 
2. Vị trí bày tượng Phúc Lộc Thọ
Vị trí đặt tượng thờ có thể nói là điều quan trọng nhất trong phong thủy, mang tính quyết định đến việc gia đình gia chủ sẽ phạm vào điều kiêng kĩ dẫn đến tai ương hay nhận được may mắn, tài lộc, sức khỏe. Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ cũng như vậy, có nhiều gia đình chưa đề cao tầm quan trọng khi bày tượng nên có thể còn chưa nhận được những điều như mong muốn như kỳ vọng. Để thu hút vượng khí cho gia đình, tượng ba vị thần này luôn luôn phải được đặt ở các vị trí trang trọng và cao ráo. Một số vị trí đặt tượng hợp lí mà gia đình có thể tham khảo đó là:
- Đặt tượng ở hai bên cửa chính
Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ được các chuyên gia phong thủy tư vấn là đặt ở vị trí cao hai bên cạnh cửa chính, hướng vào bức tường đối diện. Việc này giúp tài lộc vào gia đình bạn mà không bị mất đi bên ngoài, giúp các nguồn năng lượng may mắn được giữ lại trong căn nhà.
- Đặt tượng sau bàn làm việc, hướng vào bên trong
Vị trí đặt tượng thường ở ngay sau bàn làm việc và hướng vào trong. Điều này giúp bạn luôn có được sự tự tin và thăng tiến, trong công việc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
3. Những điều cấm kị khi bày tượng Phúc – Lộc – Thọ
- Tuyệt đối kiêng kị đặt tượng ở các vị trí như nhà tắm, nhà bếp hay phòng ngủ.
- Phải làm lễ khai quang rồi mới bày tượng ba ông lên thờ cúng. 
- Vị trí đặt tượng Phúc – Lôc – Thọ bằng gỗ luôn phải đặt trên cao để thể hiện sự tôn kính, không được đặt dưới nền nhà hay những nơi ô uế sẽ mạo phạm đến các vị thần linh.
- Tượng của ba ông không được đặt ở vị trí đối diện cửa chính, theo phong thủy đây không phải là đón tài lộc vào nhà mà là đang tiễn tài lộc đi. 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0982.456.256
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến -
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website