Đặt bàn thờ trong nhà cần lưu ý điều gì?

Đối với phong tục của người Việt Nam, không gian đặt bàn thờ là linh thiêng và cao quý nhất ở trong nhà và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh. Tuy nhiên, có một số điều cấm kị nên tránh khi đặt bàn thờ mà không phải ai cũng biết để tránh được những vận rủi , chi tiết sẽ nằm ở bài viết dưới đây:
Tuyệt đối không đặt bàn thờ ngược lại so với hướng nhà
Theo quan niệm xưa, bàn thờ đặt ngược hướng nhà sẽ khiến gia đình đó trở nên lục đục, không hóa thuận, hay thậm chí là không có con nối dõi. Vì thế phải đặc biệt chú ý tới hướng của bàn thờ.
Không đặt bàn thờ hướng ra cửa
Bàn thờ hướng ra dù là bất cứ cửa của phòng nào trong căn nhà, hay nghiêm trọng hơn là cửa chính hay hướng ra đường, cũng đều không tốt cho sức khở của mọi người trong gia đình. Vì thế, trong trường hợp không gian nhà bạn hạn chế không cho phép cách bài trí khác, thì nên có tấm rèm che hay bình phong để tránh việc bàn thờ xung với cửa.
Đặt biệt không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh thường được quan niệm là nơi không sạch sẽ, không trang trọng. Đặt bàn thờ gần khu vực này là cấm kị, khiến sức khỏe mọi người trong gia đình bị ảnh hưởng.
Không đặt bàn thờ gần bếp
Nếu đặt bàn thờ ngay trước bếp, sẽ gây hỏa sát. Phong thủy gia đình có thể bị thay đổi, vận khí không ổn định hay giảm sút.
Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ
Phòng ngủ vợ chồng là nơi kín đáo, thân mật, riêng tư. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ là phạm tội không tôn trọng các vị thần linh, tổ tiên, điều này là đại kị.
Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang
Phong tục dân gian ta thường quan niệm, khi nằm ngủ ngay dưới xà ngang với áp lực lớn sẽ dễ gặp hiện tượng bóng đè. Điều đó còn nghiêm trọng hơn khi đặt bàn thờ dưới xà ngang, điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp phải tình trạng đau đầu, suy nhược thần kinh hay khiến vận khí gia đình không ổn định. Vậy nên chỉ còn cách di chuyển bàn thờ đi chỗ khác hoặc dỡ bỏ xà ngang.
Không được để bừa bộn xung quanh bàn thờ, đặc biệt là phía bên trái
Người con trai hay người đàn ông trong gia đình sẽ là người đầu tiên phải hứng chịu ảnh hưởng nếu như phía bên trái bàn thờ để xuất hiện tình trạng bừa bộn, không gọn gàng, sạch sẽ. Điều này ảnh hưởng tới vận khí và sự nghiệp của gia đình.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website