Cách bài trí bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp phong thủy nhất

Bàn thờ gia tiên là một trong những thứ không thể thiếu trong một căn nhà bởi đây là một ví trí trang trọng để đặt mọi thứ về tổ tiên và tập trung hết linh khí về trong một căn nhà. Tuy nhiên, làm như thế nào để bày trí bàn thơ gia tiên để hút được nhiều linh khí tích cực nhất lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu về cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp và có tác dụng nhất nhé.
Không nên kê bàn thờ đối diện cửa 
Trong phong thủy có quy định không nên đặt bàn thờ gia tiên trực tiếp với cửa sổ hoặc cửa ra vào bởi đây là một vị trí sẽ làm thoát mất linh khí và làm mất vận may của chủ nhà. Còn trong căn nhà có diện tích khiêm tốn nếu không tránh được vị trí này thì nên chuẩn bị rèm cửa hoặc màn che bàn thờ lại để đảm bảo vận khí không bị thoát đi.
Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại
Bàn thờ cần đặt ở nơi yên tĩnh và thanh tịnh. Chính vì vậy, nếu đặt ở một nơi thường xuyên có người đi qua đi lại  và ồn ào như cửa ra vào thì sẽ khiến cho may mắn bị cuốn đi. Cho nên cần tránh đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí này để đảm bảo cho sự an tĩnh của bàn thờ.
Không nên đặt gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh
Bàn thờ là một trong những nơi linh thiêng nhất trong một căn nhà. Chính vì vậy cần tránh đặt những nơi nhiều nguồn nước bẩn như nhà tắm nhà vệ sinh hoặc ô nhiễm như ở gần cống rãnh thải vì nơi này sẽ làm ô uế vị trí thiêng liêng. Nên đặt ở những vị trí cao và sạch sẽ.
Nên tránh đặt ở nơi quá lộ liễu
Nên đặt bàn thờ ở một nơi vắng và trong một không gian tách biệt để tránh những thanh âm hỗn tạp của cuộc sống làm ảnh hưởng đến bàn thờ.
Sử dụng cây xanh
Hoàn toàn có thể sử dụng một vài chậu cây xanh để giúp cho không gian thờ thêm thanh lọc và sạch sẽ, như vậy sẽ giúp phát huy được thêm những may mắn mà bàn thờ mang đến cho gia chủ.
Giữ sạch sẽ bàn thờ
Giữ cho bàn thờ ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ là điều chắc chắn mọi gia đình phải đảm bảo khi sử dụng bàn thờ gia tiên. Một bàn thờ bừa bộn và bẩn thỉu sẽ được coi như sự bất kính đối với tổ tiên, vì vậy hãy đảm bảo bạn lau chùi và dọn dẹp bàn thờ thường xuyên nhé.
Hy vọng những lưu ý về cách đặt bàn thờ giúp bạn lựa chọn được vị trí thích hợp nhất để đặt bàn thờ gia tiên, giúp phát huy được toàn bộ tác dụng phong thủy tích cực.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website