Những lưu ý khi lựa chọn bàn thờ tổ tiên

Một trong những tín ngưỡng văn hóa đặc trưng của người Việt từ xưa đến nay đó là việc thờ cúng tổ tiên. Không đơn thuần là một tín ngưỡng cần có, việc thờ cúng tổ tiên còn thể hiện sự biết ơn đến những đáng sinh thành, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên và cũng như một lời nhắc nhở con cháu luôn nhớ về nguồn cội của mình.
Cũng bởi sự thiêng liêng đó trong tín ngưỡng này mà việc lựa chọn bàn thờ tổ tiên cũng là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, để làm sao chọn được bàn thờ một cách phù hợp với phong thủy cũng như thể thiện được cái tâm của con cháu dành cho ông bà tổ tiên.
Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể lựa chọn được bàn thờ phù hợp với gia đình bởi có rất nhiều bàn thờ với những kiểu dáng và chất liệu khác nhau, khi đi lựa chọn họ thường bị hoang mang bởi sự phong phú này. Vậy qua bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các bước và những lưu ý cơ bản nào sẽ giúp bạn chọn được bàn thờ ưng ý cho gia đình mình.
Lựa chọn chất liệu cho bàn thờ
Chất liệu gỗ thường sẽ là lựa chọn hàng đầu của gia chủ khi họ muốn lựa chọn bàn thờ tổ tiên cho gia đình mình. Chất liệu gốc thể hiện sự mộc mạc, gần gũi,ngoài ra chất liệu này còn thân thiện, tự nhiên. Gỗ từ xưa đã thể hiện đươc luôn những giá trị truyền thống của ông cha ta. 
Theo phong thủy thì chất liệu gỗ thường được lựa chọn nhằm tạo nên sự tôn nghiêm, trang trọng và một nét cổ kính, gồm cả các tủ thờ hay bàn ghê được kê trong phòng khách cũng lựa chọn chất liệu này.
Lựa chọn màu sắc cho bàn thờ
Sau khi lựa chọn được chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên thì màu sắc của bàn thờ cũng phù thuộc vào màu sắc của loại gỗ mà bạn lựa chọn, vì thế tùy vào từng loại gỗ mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Màu sắc gỗ tự nhiên rất phong phú và đa dạng, mỗi một cây gỗ lại có những đường vân khác nhau, và nó tạo nên sự độc nhất cho những cây gỗ, không một cây gỗ nào giống cây gỗ nào.
Hãy lựa chọn màu sắc của gỗ mà hài hòa với màu sơn tường nhà bạn, hoặc phù hợp với màu của sàn nhà. Nó sẽ giúp tổng thể về màu sắc của gian thờ trở nên hài hòa hơn bao giờ hết. Ưu tiên những màu sắc đem lại không gian ấm cúng cho không gian thờ của gia đình bạn.
Lựa chọn kích thước và kiểu dáng
Để lựa chọn kích thước và kiểu dáng của bàn thờ một cách chính xác, thì hãy xác được kích thước và không gian của gian thờ mà bạn định đặt bàn thờ. Hãy đo đạt kích thước và tính toán thật chuẩn xác để có thể đặt bàn thờ ở vị trí phù hợp. Cũng không nên đặt bàn thờ quá cao gây khó khăn cho việc thắp hương hay quá thấp thiếu đi sự trang trọng.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website