Những điều tuyệt đối kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ

Bàn thời là một vật phẩm tâm linh vô cùng quan trọng đối với người Việt ta. Khi làm mọi việc liên quan đến bàn thờ, từ việc sắm sửa, cúng bái cho tới việc lua dọn bàn thờ thì chúng ta đều phải hết sức cẩn trọng và lưu tâm. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số những điều cần tuyệt đối kiêng kỵ khi lau dọn bàn thờ cần chú ý để không phạm phải những điều không hay.
Những kiêng kỵ cần tránh khi lau dọn bàn thờ
Tuyệt đối không gây đổ vỡ đồ thờ: Tất cả mọi đồ thờ cúng đặt trên bàn thờ đều là những vật phẩm vô cùng thiên liêng, chúng mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc, vì thế việc đánh đổ hay làm vỡ các đồ thờ là điều hết sức tối kỵ. 
Sử dụng nước ấm: Khi lau bài vị của tổ tiên, chúng ta cần sử dụng nước ấm chứ tuyệt đối không được dùng nước lạnh.
Thứ tự lau dọn: Cần phải lau bài vị của thần Phật trước khi lau bài vị của tổ tiên để không phạm phải tội bất kính, mạo phạm với thần Phật.
Không được “động” đến bát hương: Khi lau bạn cần phải để ý để không làm dịch chuyển vị trí của bạn hương, cũng không được phpes rút chân hương trong bát ra rồi đổ hết tro ra ngoài. Lí do là bởi theo quan niệm của người xưa, hành động dịch chuyển bát hương sẽ khiến cho thần linh khó an vị để phù hộ độ trì cho con cháu, còn hành động đổ tro đi thì rất dễ gây rán tài, tốt nhất chúng ta chỉ nên sử dụng một chiếc thìa sạch và nhỏ để xúc dần tro ra ngoài. 
Chuẩn bị nước lau dọn bàn thờ: Khi lau dọn bàn thờ bạn cần chuẩn bị nước từ 5 thứ thảo dược, bao gồm quế, hồi, đinh hương, gỗ vang và bạch đàn hoặc có thể dùng rượu gừng để thay thế. Hãy đun sôi tất cả 5 loại thảo dược này rồi chờ nước ấm để sử dụng lau bàn thờ. 
Lau dọn bàn thờ 2-3 tháng một lần: Sau khoảng thời gian từ 2-3 tháng chúng ta nên thực hiện lau dọn bàn thờ một lần, tránh đề bàn thờ quá bẩn. Xét theo góc độ tâm linh thì việc để bàn thờ quá lâu không lau dọn cũng không phải là điều tốt. 
Sắp xếp lại các đồ thờ sau khi lau dọn: Sau khi lau dọn sạch sẽ, bạn cần sắp xếp lại các đồ vật trên bàn thờ một cách cẩn thận. Trước khi đặt lại đồ thờ lên thì chúng ta cần đốt 7 tờ tiền vàng rồi hơ 4 phía trên, dưới, phải, trái của bàn thờ. Sau khi sắp xếp đồ thờ xong thì cần thắp 3 nén hương lên và vái lạy.
Trên đây là một số những điều cần hết sức lưu ý khi lau dọn bàn thờ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết cách lau dọn bàn thờ đúng cách để không phạm phải những điều không hay, ảnh hưởng đến tài vận của mọi người.
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website