Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ thần tài

Theo quan niệm lâu đời của người dân Việt Nam, thần tài luôn đem lại những điều may mắn, phù trợ cho gia chủ ăn lên làm ra, gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy, không còn xa lạ gì khi chúng ta thấy bàn thờ thần tài xuất hiện không những ở mỗi gia đình mà còn ở các gian hàng, quầy, quán. Tuy nhiên, có phải ai cũng biết đặt và bài trí bàn thờ thần tài để tài lộc luôn đến? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn rõ ràng hơn về bàn thờ thần tài và cách bài trí đúng nhất.
Thần tài là ai?
Thần tài gồm có văn Thần tài và võ thần Tài. Văn thần tài lại gồm có hai vị là Tài Bạch tinh quân chuyên cai quản về tiền bạc của mọi người trong dương gian và Tam đa tinh quân là 3 vị Phúc – Lộc – Thọ. Võ thần tài là Triệu Công Minh đứng đầu bốn vị thần, xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc cho gia chủ.  
Như chúng ta thường thấy vị Tam trinh đều có những đặc điểm khác nhau. Phúc tinh ôm đứa cháu, tượng trưng cho con cháu đầy đàn, gia đình đầy đủ. Lộc tinh quần áo chỉn chu, xa hoa lộng lẫy tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, của cải bề huề. Thọ tinh tay cầm quả đào tượng trưng cho sự trường thọ. 
Theo đúng măt tâm linh thì chỉ lộc tinh là thần tài nhưng do ba vị đều được tạc tượng cùng nhau nên dân gian ta thường đặt các vị cùng nhau để tượng trưng cho sự đầy đủ về mọi mặt.
Để làm sao bàn thờ thần tài thu hút được tài lộc?
Bàn thờ thần tài phải luôn được hướng ra cửa chính. Đây là hướng đón tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ quay lưng lại với cửa bởi việc làm này chẳng khác gì xua đuổi công danh, coi thường thần tài. Tốt nhất hãy để bàn thờ thần tài dựa lưng vào tường và hướng ra cửa để tạo sự vững chãi, chính là sự chắc chắn, vững vàng trong làm ăn.
Lưu ý khi dọn dẹp bàn thờ thần tài
Lọ hoa phải được làm từ thủy tinh, sứ và có sức nặng vừa đủ đê chịu được những tác động như gió hay va chạm nhẹ có thể làm đổ bình, điều này phải dặc biệt được kiêng kị. Hoa trong lọ phải luôn được giữ tươi, việc để hoa héo cũng giống như việc làm ăn của gia chủ đến lúc lụi tàn vậy.
Bát hương khi bốc phải được mang lên chùa nhờ sư thầy làm sạch, không tự ý rút chân hương và vệ sinh tại nhà. Không dùng nước hay khăn ướt để lau bàn thờ thần tài vì nước mệnh thủy xung khắc với mệnh hỏa của bàn thờ không tốt.
 
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website