Một số điều cần chú ý khi đặt bàn thờ thần tài

Đối với phong tục thờ cúng của người Á Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng, việc đặt bàn thờ thần tài giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình cũng như khiến cho việc làm ăn, buôn bán của các thành viên trong nhà là điều không thể thiếu. Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho các bạn một vài lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài trong nhà, mời các bạn cùng tham khảo.
Để bàn thờ thần tài có thể đem lại tối đa Phước – Lộc – An – Khang cho gia đình, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
Khi rước thần tài và thổ địa về nhà, điều bạn nên làm là phủ vải đỏ hoặc đặt tượng trong hộp kín sạch sẽ, sau đó đem lên chùa nhờ sư thầy khai quang, hô thần nhập tượng để đón các vị thần về.
Khi rước thần từ chùa về, bạn nên dùng nước là bưởi hoặc nước sạch pha cùng với rượu trắng, sau đó thấm bằng khăn bông sạch rồi lau rửa qua bề mặt tượng.
Mâm cúng đặt lên bàn thờ thần tài thường là nước sạch hoặc hoa quả tươi. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt thêm đĩa xôi gấc, thịt quay và rượu trắng vào mùng một hàng tháng. Gia chủ cần chú ý rằng, phải thay hoa quả thường xuyên, tránh để hoa quả héo úa dẫn đến mất lộc.
Gia chủ nên dùng nước pha với rượu trắng để lau rửa bề mặt tượng thần thường xuyên tránh bụi bẩn.
Thời điểm dâng hương tốt nhất hàng ngày là buổi sáng trước khi mở cửa bán hàng, đón khách hoặc buổi tối.
Gia chủ nên đặt 5 chén nước sạch lên bàn thờ, chú ý phải lau rửa chén sạch sẽ trước khi đặt lên, lượng nước cách miệng chén khoảng 1 cm là vừa đủ.
Đối với loại đèn đặt trên bàn thờ thần tài, tốt nhất nên sử dụng nến, đèn dầu hoặc lại đèn điện có ánh sáng đỏ, tuyệt đối không nên sử dụng loại đẹn nhất nháy, tránh làm xao động năng lượng gây ảnh hưởng đến đường đi của thần.
Sau khi cúng xong, rượu nên tưới từ ngoài vào phía trong nhà. Hành động này mang ngụ ý rước lộc vào nhà.
Lộc cúng xong nên chia cho người thân trong gia đình, không nên chia cho người ngoài làm phát tán lộc.
Tuyệt đối không để trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà như chó, mèo quậy phá bàn thờ làm kinh động đến các thần, khiến các thần không muốn gắn bó lâu dài với gia chủ.
Nên đặt bàn thờ thần tài tại vị trí sạch sẽ, quang đãng, trang nghiêm trong nhà, nơi mà mọi người ra vào đều có thể nhìn thấy.
Sau khi lập ban thờ, gia chủ nên thắp hương liên tục trong 100 ngày, càng tốt hơn nếu có điều kiện thắp hương liên tục hàng ngày.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website