Những lưu ý khi chọn mua bàn thờ gia tiên

Thờ cúng từ lâu vốn đã trở thành một nét đẹp trong tín ngưỡng của cha ông ta để lại. Nói về những tín ngưỡng đẹp, ta phải nói đến chuyện duy trì và bảo tồn những tín ngưỡng đó một cách lâu dài và có ý thức về nó một cách trân trọng nhất. Tục thờ cúng tổ tiển giờ đây không còn đơn thuần là một tín ngưỡng mà nó còn mang ý nghĩa về gia đình và sự nhớ ơn sâu sắc.
Việc tưởng nhớ đến người đã khuất, thờ cũng tổ tiên một phần giúp cho con cháu luôn nhớ đến nguồn cội của mình, thêm đó là một lời nhắc nhở về sự tồn tại của bản thân, để luôn sống đúng với lương tâm của bản thân. Đây thực sự là một tín ngưỡng thiêng liêng và tôn nghiêm. Văn hóa Việt Nam vốn trọng tình cảm gia đình rất nhiều.
Trong đó, trong một gia đình thì những người thế hệ sau hay những người tí tuổi phải có sự kính trọng nhất định với bề trên. Người Việt quan niệm rằng một gia đình nề nếp có trên có dưới thực sự sẽ là một gia đình có phúc.
Nhắc đến tục thờ cũng tổ tiên, mỗi gia đình hẳn sẽ có những cách thở cúng của riêng gia đình mình. Nhưng điểm chung của tất cả các gia đình có tục thờ cúng đó là đều phải có bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên không chỉ đơn thuần là nơi đặt đồ lễ hay đồ cúng mà đó cũng là điều thể hiện sự nâng niu, kính trọng của con cháu dành cho những người thân đã khuất. Thể hiện rằng họ không hề lãng quên nguồn cội và ông bà tổ tiên của mình, một lòng thờ cúng, tưởng nhớ và biết ơn. Vậy khi đi mua bàn thời gia tiên bạn cần lưu ý một số điều sau.
Chọn mua những sản phẩm có chất lượng đảm bảo
Hãy chọn những loại gỗ tốt để làm bàn thờ gia tiên. Vì đây là vật dụng cần có một sự chắc chắn nhất định.
Tránh mua phải những chiếc bàn thời gia tiên có chất liệu gỗ không đảm bảo, dễ mối mọt hay không được đóng cẩn thận, chắc chắn. Đơn giản vì việc mua bàn thờ và chọn bàn thờ chất lượng là khá quan trọng cần bạn phải chú tâm, cũng như thể hiện tấm lòng của bạn với ông bà tổ tiên.
Đo đạc kích thước cẩn thận
Hãy đo đạc trước không gian thờ của bạn xem các kích thước cơ bản ra sao. Sau đó có thể ước lượng một chiếc bàn phù hợp với kích thước đó. Tránh mua bàn thờ quá nhỏ tạo cảm giác thiếu tôn trọng hay bàn thời kích thước quá lớn vừa lãng phí lại khiến không gian bị chật chội không thông thoáng.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website