Những điều nên và không nên khi sắp đặt bàn thờ

Theo phong tục truyền thống phương Đông, đặc biệt ở Việt Nam, việc thờ cúng Tổ Tiên và thờ Thần Tài là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với gia chủ làm ăn kinh doanh buôn bán, họ càng coi trọng việc này. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những điều nên và không nên khi sắp đặt bàn thờ Tổ Tiên và bàn thờ Thần Tài mà chắc chắn bạn cần lưu ý.
Những điều nên làm
Việc đầu tiên chính là việc chọn bàn thờ với chất lượng đảm bảo và đo đạc kích thước cẩn thận. Bạn nên chọn bàn thờ với chất liệu tốt, chắc chắn, không dễ mối mọt và cần đo đạc bàn thờ cho cẩn thận, phù hợp với kích thước gian thờ nhà bạn. Tránh mua hoặc đóng bàn thờ quá nhỏ, thể hiện sự thiếu kính trọng với ông bà tổ tiên, vừa phải tránh mua bàn thờ quá to, vừa tốn kém tiền bạc vừa chật hẹp về diện tích.
Điều tiếp theo bạn cần lưu ý khi sắp xếp bàn thờ đó là vị trí để bàn thờ. Đối với bàn thờ gia tiền, bạn nên tránh để ở vị trí tối tăm, ẩm ướt, hay hướng xấu, tránh để bàn thờ ở phòng bếp và phòng ngủ, bàn thờ gia tiên nên được để ở phòng khách hoặc phòng thờ riêng là hợp lý nhất. 
Đối với bàn thờ thần tài, bạn nên đặt bàn thờ thần tài ở nơi hướng ra cửa chính, hàm ý có thể đón được nhiều tài lộc, không nên để bàn thờ quay lưng với cửa chính, đó là điều kiêng kị vì người xưa quan niệm điều đó không khác gì việc xua đi công danh tài lộc. Nên để bàn thờ thần tài ở nơi thoáng mát, đón ánh sáng. Thêm vào đó, bàn thờ thần tài nên để dựa lưng vào tường, hàm ý tạo sự vững chãi và bền lâu trong làm ăn kinh doanh.
Hơn nữa, bạn cũng nên thường xuyên lau dọn bàn thờ, thay nước uống bàn thờ. Hoa quả để bàn thờ cũng phải là hoa quả tươi, hoa tươi. Trước khi lau dọn bàn thờ, cần tắm rửa cho cơ thể hoàn toàn sạch sẽ, cần sử dụng nước ấm khi lau dọn bàn thờ. 
Trong việc thờ cùng, cần cúng trong những ngày quan trọng theo lịch âm như mồng một, ngày rằm, những ngày giỗ chạp hay những ngày cần phải thờ cúng đúng theo phong tục, cần thành tâm trước ông bà tổ tiên.
Những điều không nên 
Vì bàn thờ là nơi linh thiêng, nên bạn cần kiêng kị cũng như nên tránh một số điều như sau: Không được làm đổ vỡ bàn thờ trong khi lau dọn, điều này vô cùng kiêng kị đối với bàn thờ, lọ hoa phải được đựng trong lọ sứ, thủy tinh hoặc chất liệu nặng, để không bị đổ dễ dàng, không tự ý rút châm hương hoặc đổ tro hương, mà phải nhờ sư thầy,…
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website