Những điều cần biết về bàn thờ Thần tài

Thờ cúng xưa nay luôn là nhũng phong tục cổ truyền của con người Việt Nam ta, vậy nhưng thờ cúng thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng hiểu biết rõ. Nếu không thờ cúng đúng cách thì thậm chí còn bị mất lộc và bị các thần phạt. Chính vì vậy mà một khi đã có ý định thờ cúng thì chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ những điều lưu ý cũng như những điều cấm kị trên bàn thờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm những điều cần thiết phải biết khi thờ Thần tài.
Tìm hiểu về Thần Tài
Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến thần tài và của cải, theo quan niệm nhân gian thì việc thờ cúng Thần Tài sẽ đem lại may mắn và của cải cho mỗi gia đình, đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán cũng như kinh doanh. Theo dân gian thì cúng Thần Tài sẽ vào ngày mùng 10 hàng tháng, nhưng vì ngày nay người ta thường đặt bàn thờ Thần Tài cũng Thổ Địa nên việc thờ cúng được diễn ra vào ngày rằm hoặc mùng một hàng tháng.
Chuẩn bị và cách sắp xếp
Trên bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa, tượng ông Thần tài phải đặt bên trái, còn tượng ông Thổ Địa phải đặt bên phải, chính giữa là một bát hương. Nên đặt một lọ hoa cúc, hoà đồng tiền hoặc hoa hồng đặt bên phải bàn thờ, đĩa hoa quả cũng đặt ngay bên cạnh lọ hoa và phải chuẩn bị năm loại trái cây khác nhau. Ngoài ra còn phải có chén nước, đèn hoặc nến và đĩa bày đồ lễ.
4 lưu ý cần phải nhớ
Thờ cúng Thần Tài – Ông Địa bắt buộc bạn phải nhớ những lưu ý như sau:
- Tuy việc thờ cúng được thực hiện dưới đất nhưng các vị rất ưu thích sạch sẽ nên người thờ cúng phải luôn giữ cho bàn thờ thật sạch, thậm chí phải thường xuyên dùng nước để giữ cho các vị thần được sạch sẽ.
- Các vị thần ưa thích cúng đồ ngọt, vì thế mà nên chọn những loại đồ ngọt như thịt quan, bánh hỏi, chuối, bưởi… Ở miền Nam thì có thể mua những bộ tiền giấy được xếp sẵn để cúng riêng Thần Tài và Ông Địa, trong đó có tiền Quý nhân, tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt.
- Bên cạnh đó, việc thắp nhang cũng cần lưu ý. Khi lập bàn thờ, ta nên thắp liên tục 100 ngày để bàn thờ tụ khí, tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ vì đèn như là những ngon hải đăng dẫn các vị thần xuống trần. Trong 100 ngày đầu mỗi ngày chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang, những lúc cần xin gì thì thắp ba nén theo hàng ngang.
- Không để hoa hay lá héo úa trên bàn thờ vì như thế là không tôn trọng các vị thần, như vậy đường làm ăn sẽ gặp khó khăn và các vị thần không phù hộ nữa.
 

Đồ Thờ Bằng Đồng

Sản Phẩm bán chạy

Bát hương đồng
Giá: 0 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT21
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT20
Giá: 10.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT19
Giá: 9.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT18
Giá: 11.000.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT16
Giá: 14.500.000 VNĐ
Bàn thờ gia tiên GT15
Giá: 16.500.000 VNĐ

Liên hệ trực tuyến


Online time
Thời gian
8h00 - 22h00
Hỗ trợ online:
Mr. Nghĩa - 0934.44.99.22
Hỗ trợ online:
Mr. Tiến - 0462541442
Kinh Doanh

Fanpage Facebook

Code chát trên website